Phân biệt hồng dẻo Trung Quốc và hồng Đà Lạt
1. Về hình thức, màu sắc
Hồng chín Việt Nam
- Hồng chín có ở nhiều tỉnh thành, đặc biệt là hồng chín Đà Lạt.
- Hồng Đà Lạt có đầu nhọn, màu vàng cam. Bảo quản không được lâu, chỉ cần để 1-2 ngày là bắt đầu chín mềm. Thu hoạch từ đầu tháng 9 trở đi.
Hồng giòn Việt Nam
- Hồng giòn xuất xứ Sơn La, quả to vừa phải, hay có các vết thâm nám, ăn giòn, ngọt. Quả xanh thì hơi chát.
- Hiện tại giá hồng Sơn La tại vườn đã khoảng 30.000 đồng/kg.