DỰ ÁN TRỒNG ĐẬU ĐŨA TẠI HÒA BÌNH


TRỒNG CÂY ĐẬU ĐŨA       

Đậu đũa là một loại cây không còn xa lạ với người nông dân và người tiêu dùng Việt Nam, nó là một trong những loại thực phẩm vừa dùng để ăn tươi, chế biến, có giá trị dinh dưỡng cao, dễ trồng, trồng được nhiều vụ trong năm, nhất là các vụ xuân hè, hè thu đưa lại hiệu quả kinh tế rất cao nên được bà con nông dân nhiều địa phương gieo trồng nhiều. Trong những năm qua, chúng tôi triển khai trồng diện tích lớn loại cây này để phục vụ xuất khẩu mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân ở các địa phương thực hiện dự án. Trong năm 2017, Trường Sơn đã tiến hành trồng đậu đũa với diện tích 5ha ở Hòa Bình và diện tích trồng đậu đũa sẽ tiếp tục được chúng tôi nhân rộng trong thời gian tới.

Dự án trồng đậu đũa tại Hòa Bình
Quả đậu đũa có nhiều chất dinh dưỡng

Với lượng dinh dưỡng cao và có kỹ thuật trồng cây khá dễ nên cây đậu đũa được trồng ở khá nhiều nơi và được chế biến trong nhiều món ăn. Đây cũng là thực phẩm được ưa chuộng vào mùa hè.

Dự án trồng đậu đũa tại Hòa Bình
Đậu đũa có kỹ thuật trồng cây không quá phức tạp

Dự án trồng đậu đũa tại Hòa Bình
Dự án trồng đậu đũa xuất khẩu ở Hòa Bình

Dự án trồng đậu đũa tại Hòa Bình
Cây đậu được đảm bảo sinh trưởng và phát triển trong môi trường tốt nhất

Quả đậu đũa xanh dài 35 cm đến 75 cm, thường được chế biến tương tự đậu cô ve. Đậu đũa ra quả khoảng 60 ngày sau khi gieo hạt, và thường gặp từng cặp quả đậu đũa trên cây. Loài cây này thích hợp với khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, được trồng rộng rãi ở khu vực Đông Nam Á và nam Trung Quốc. Tại châu Phi, đậu đũa là cây thực phẩm truyền thống, là nguồn dinh dưỡng tiềm tàng, giúp tăng cường an ninh lương thực, thúc đẩy phát triển nông thôn và hỗ trợ sự bền vững của hệ sinh thái.

Đăng ký nhận tin tức, chương trình khuyến mại, mẹo vặt hằng ngày