DỰ ÁN BÍ VỎ ĐỎ

                                                                        TRỒNG CÂY BÍ VỎ ĐỎ
Bí đỏ hay còn gọi là bí ngô là một loại quả chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, giàu vitamin, sắt, đạm, chất béo và các lọa axit amin hữu cơ tốt cho cơ thể. Đây là một loại bí giống nhập ngoại, quả tròn, vỏ đỏ, nhìn rất đẹp mắt. Ruột quả bí mầu vàng, ngọt thanh mát. Trọng lượng quả từ
1,2 - 2,5 kg quả to có thể đạt tới 4-6 kg. Quả bí ngô được ưa chuộng trong chế biến các món ăn như canh bí đỏ, ngoài ra mọi người cũng thường dùng bí đỏ để chế biến sữa bí đỏ uống rất tốt, giúp tăng cân, đẹp da, tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, xương khớp...Kế hoạch trong năm 2017 – 2018, công ty chúng tôi sẽ tiếp tục nhân rộng diện tích trồng loại quả này để xuất khẩu và tiếp tục xâm nhập thị trường trong nước. 

Dự án trồng bí vỏ đỏ
Quả bí vỏ đỏ (bí ngô) chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Một số lợi ích của bí vỏ đỏ (bí ngô)

Lợi ích cho tim mạch: Những chất physterol và những axit béo omega 3, omega 6 là những chất có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch và huyết áp. Và đặc biệt trong hạt bí đỏ rất giàu những chất này.
Phát triển não bộ: Bí đỏ chứa nhiều chất axit glutamine, chất cần thiết cho hoạt động não bộ. Chất này có vai trò quan trọng trong việc trợ giúp phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não, bồi dưỡng não.
Tăng cường hệ miễn dịch: Bí đỏ rất giàu hàm lượng vitamin C nên bí đỏ có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp hệ thống miễn dịch trở nên khỏe mạnh. Với hệ miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể của chúng ta sẽ chống lại được các vi khuẩn, vi rút có hại cho cơ thể. Tốt cho sự phát triển thai nhi: Những chất trong hạt và hoa bí ngô giúp cho thai nhi phát triển tế bào não, tăng cường sức sống cho thai nhi và giúp ngăn ngừa những chứng phù nề, tăng huyết áp, các biến chứng khác khi mang thai và phòng chống bệnh sốt xuất huyết sau khi sinh. Tác dụng của bí đỏ dùng để nấu canh, dùng rất tốt cho xương,bổ mắt,….
Ngăn ngừa tiểu đường: Tác dụng của bí đỏ giúp hạ đường huyết trong máu nên giúp ngăn ngừa được bệnh tiểu đường. Hơn nữa, nó còn có giúp kiềm hãm khả năng phát triển bệnh thành mãn tính đối với những người đã bị bệnh tiểu đường.
Phòng ngừa ung thư: Những thực phẩm có màu vàng như bí đỏ, cà rốt, khoai lang có chứa nhiều chất chống oxy hóa và beta- carotene nên có tác dụng ngăn ngừa các căn bệnh ung thư.
Tốt cho xương: Bí đỏ còn chứa một lượng lớn các chất khoáng và canxi, natri, kali . Đặc biệt với người già và người bệnh huyết áp những chất này giúp ngăn ngừa loãng xương và tăng huyết áp. Ngoài ra, nó còn chứa magie, phốtpho, sắt, đồng, mangan, crôm và nhiều yếu tố khác giúp xương phát triển. 

Ngoài ra, quả bí vỏ đỏ còn có nhiều tác dụng khác như làm đẹp da, tốt cho mắt, tốt cho hệ hô hấp và chống bệnh trầm cảm.

Dự án trồng bí vỏ đỏ
Quả bí tròn, vỏ đỏ

Một vài lưu ý khi sử dụng bí vỏ đỏ
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn không nên ăn bí đỏ quá 2 bữa/tuần. Nguyên do là trong bí đỏ chứa rất nhiều tiền chất của vitamin A, nếu bạn ăn nhiều, chất này không kịp tiêu hoá, sẽ dự trữ ở gan và dưới da. 
Không nên ăn bí đỏ đã già và để lâu: Bí đỏ chứa hàm lượng đường cao, hơn nữa, nếu lưu trữ trong thời gian dài dễ khiến bên trong bí đỏ xảy ra quá trình hô hấp kỵ khí – lên men, và biến chất, vì vậy khi ăn sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe.
Một lưu ý nữa cho bạn đó là người bị rối loạn tiêu hóa hạn chế ăn bí đỏ vì hàm lượng chất xơ trong bí đỏ quá cao, không tốt cho tình trạng bệnh.

 

Đăng ký nhận tin tức, chương trình khuyến mại, mẹo vặt hằng ngày